052018
Tin Tức & Sự Kiện
Chi tiết . . .
Cập nhật ngày 06/11/2017
Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 05/11/2017, tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật đã diễn ra buổi Hội nghị chuyên đề "Giới thiệu, quảng bá, tuyên truyền về nghệ thuật sân khấu Dù kê Khmer nam bộ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng lần thứ nhất” năm 2017 do Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Sóc Trăng và Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức.
Hội nghị nhằm xúc tiến các hoạt động giới thiệu, quảng bá, tuyên truyền nghệ thuật sân khấu Dù Kê, nâng cao kiến thức về văn hóa dân tộc, đưa nghệ thuật sân khấu Dù kê đến rộng rãi công chúng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh lân cận trong khu vực đồng bằng sông Cửu long.
Đây là nội dung nằm trong kế hoạch số 28/KH-SVHTTDL, ngày 09 tháng 01 năm 2017 của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch về Kế hoạch Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật Sân khấu Dù Kê trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2017.
Đến dự Hội nghị có ông Lý Sóc Kha, phó Ban Dân tộc tỉnh; Hòa thượng Tăng Nô, phó Hội trưởng Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng; Lãnh đạo Đoàn nghệ thuật Khmer; Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Đại diện lãnh đạo các phòng, các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng trên 100 đại biểu là học sinh, sinh viên, quý thầy cô và viên chức của Trường Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật, Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh Sóc Trăng.
Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ được Tiến sĩ, Nhạc sĩ Sơn Ngọc Hoàng báo cáo các chuyên đề như: Nghệ thuật Sân khấu Dù kê tại tỉnh Sóc Trăng lịch sử hình thành và tiềm năng phát triển; Những đặc trưng cơ bản về âm nhạc trong nghệ thuật sân khấu Dù kê Khmer Nam bộ; Vũ đạo – Vũ thuật trong nghệ thuật sân khấu Dù kê Khmer Nam bộ; Những vấn đề về sáng tác kịch bản trong nghệ thuật sân khấu Dù kê Khmer Nam bộ; Bài bản âm nhạc trong nghệ thuật sân khấu Dù kê Khmer Nam bộ, yếu tố giao lưu và tiếp biến văn hóa Đông Nam Á.
Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị.

Trích đoạn vở Dù kê “Tình bất phân ly” của Đoàn nghệ thuật Khmer tỉnh Sóc Trăng

Ông Thạch Chăm Rơn - Trưởng đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh Sóc Trăng
thay mặt Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị chuyên đề