Audio
Video
  • Con Còng con Cua
Lượt truy cập
052017
số người truy cậpHôm nay:18
số người truy cậpHôm qua:35
số người truy cậpTuần này:229
số người truy cậpTháng này:543
số người truy cậpTất cả:52017
số người truy cậpĐang trực tuyến:2
Tin Tức & Sự Kiện
Chi tiết . . .
Cập nhật ngày 06/11/2017
Ngày 29/9/2017, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật tỉnh Sóc trăng phối hợp Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – giáo dục Thường xuyên thành phố Sóc Trăng, Hội Người mù tỉnh tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai giảng lớp học ghi ta phím lõm dành cho người khiếm thị, theo chương trình đào tạo nghề nông thôn.
 
Lớp học được thực hiện theo Quyết định 1956/QĐ-TTg ngày  27  tháng 11 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ về “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.
Đại diện Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên
trao đàn cho học viên khiếm thị
 
Theo đó, học viên sẽ được đào tạo kiến thưc, kỹ năng cơ bản đờn ghi ta phím lõm; Chương trình học được chia thành hai phần, lý thuyết: tìm hiểu về cây đàn ghita phím lõm, tư thế ngồi đàn, tư thế cầm đàn, Vị trí chữ nhạc Hò - Xự - Xang - Xê - Cống. Phần thực hành các học viên sẽ được hướng dẫn biết được tư thế ngồi đàn, cầm đàn, chữ nhạc Hò - Xự - Xang - Xê - Cống nằm ở vị trí nào. Sử dụng được cây đàn ghita phím lõm, đàn được những chữ nhạc hò, xự, xang, xê, cống và 6 câu vọng cổ.
Quảng cảnh buổi khai giảng lớp ghi ta phím lõm cho người khiếm thị
 
Mục tiêu của khóa học này người học có khả năng: chơi tốt loại nhạc cổ truyền cụ thể là đàn ghita phím lõm, biết được tư thế ngồi đàn, cầm đàn, chữ nhạc Hò - Xự - Xang - Xê - Cống nằm ở vị trí nào. Sử dụng được cây đàn ghita phím lõmvà đàn được những chữ nhạc hò, xự, xang, xê, cống và đàn được 6 câu vọng cổ và sau lớp học này các học viên có thể học nâng cao hơn về nghệ thuật đàn ghi ta phím lõm.
                                                                                                                         Thanh Hồng
Tin Tức Khác